Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những đỉnh cao chói lọi, một kì tích vẻ vang. Nó đã đưa nước ta sánh ngang tầm thời đại và được đánh giá là một sự kiện mang tầm vóc thế giới, xứng đáng là một chiến dịch “Lừng lẫy Năm châu, chấn động địa cầu”. Năm tháng qua đi nhưng tầm vóc lịch sử và ý nghĩa thời đại của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vẫn ngày càng tỏa sáng đến tận những thế hệ mai sau. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tạo tiền đề đưa nước ta tiến đến cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà. Để kỉ niệm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30-4. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các thầy cô giáo cùng các em học sinh một cuốn sách đặc biệt nói về chiến công lịch sử hào hùng đó. Cuốn sách có tựa đề: “Kể chuyện Điện Biên Phủ” Cuốn sách của NXB Kim Đồng xuất bản năm 2014. Cuốn sách dày 52 trang in trên khổ giấy 16 x 16cm với những hình ảnh minh họa sinh động, cụ thể của chiến dịch.