Trường Tiểu học Kim Sơn được thành lập từ tháng 09 năm 1999 theo Quyết định số 255/TCCB, ngày 03/9/1999 của Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên. Trường được tách ra từ trường PTCS Kim Sơn. Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 10 phòng học, không có phòng hiệu bộ và phòng làm việc của Ban giám hiệu, trang thiết bị hầu như không có. Tổng số CB, GV, NV của trường có 18 người, đời sống còn hết sức khó khăn, cơ sở vật chất còn thiếu thốn.

Sau hơn 10 năm thành lập, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục - Đào tạo, công tác Giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển. Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang. Khuôn viên trường thoáng mát, Xanh - Sạch - Đẹp; các phương tiện, thiết bị dạy học đã và đang được đầu tư tương đối đầy đủ.

Năm học 2016 – 2017, với tổng số CB, GV, NV của trường là 18 đ/c. 100% GV có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó trên chuẩn 85%. 2 đồng chí đạt danh  hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh nhiều năm hiện là cán bộ quản lý của nhà trường, nhiều đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở. 100% CB, GV, NV biết ứng dụng CNTT vào quản lý và giảng dạy. Đội ngũ giáo viên đủ năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.

Chi bộ Đảng có 11 đ/c, nhiều năm liền Chi bộ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh. Đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Các tổ chức: Công đoàn, Đội Thiếu niên nhiều năm đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh, Liên đội mạnh cấp tỉnh.

Năm 2008, trường Tiểu học Kim Sơn đã vinh dự được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đây chính là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể CB, GV, NV, học sinh và địa phương.

Năm 2014 nhà trường vinh dự được công nhân laị trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Nhiều năm qua, nhà trường luôn chú trọng việc xây dựng và giữ vững kỷ cương, nền nếp trong công tác quản lý thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện HS. Hằng năm, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học trên 95%. Tỷ lệ học sinh được khen thưởng đạt trên 70%; học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Tỷ lệ PCGDTH đúng độ tuổi và Hiệu quả đào tạo đạt trên 95%. Việc nâng cao chất lượng mũi nhọn được nhà trường đặc biệt chú trọng. Các đội tuyển tham gia kỳ giao lưu giải toán trên mạng Internet cấp huyện, cấp tỉnh đạt nhiều giải cao. Từ khi thành lập đến nay nhiều năm liền trường đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Quyết tâm giữ vũng danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia mức độ I. Tiếp tục xây dựng nhà trường từng bước vững chắc, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của sự nghiệp Trồng người.

 

 

Tác giả: admin